Sundþjálfari ákærður fyrir barnaníð

Scott Volkers.
Scott Volkers. Skjáskot af vef Sundsambands Ástralíu

Ástralskur sundþjálfari, Scott Volkers, neitaði sök fyrir dómi í dag en hann er sakaður um brot gegn tveimur stúlkum sem hann þjálfaði fyrir áratugum. 

Volkers, sem þjálfaði kvennalandslið Ástralíu í sundi, er ákærður fyrir ósæmilega hegðun í garð tveggja stúlkna yngri en 16 ára. Brotin eiga að hafa verið framin í Brisbane á árunum 1984 til 1988. Hann neitaði sök þegar hann kom fyrir dómara í Brisbane í morgun. 

Volkers var fyrst ákærður árið 2002 en fallið var frá ákærunni hálfu ári síðar. Barnaníðs- og kynferðisbrotadeild lögreglunnar í Queensland ákvað að sækja hann til saka að nýju í kjölfar rannsóknar ástralskra yfirvalda á kynferðisbrotum gagnvart börnum.

Við rannsóknina komu upp mál tengd sundþjálfurum þar á meðal Volkers. Hann starfaði sem sundþjálfari í Ástralíu allt til ársins 2010 en þá flutti hann til Suður-Ameríku þar sem hann þjálfaði í Brasilíu, þar á meðal landsliðið í sundi. 

Önnur af fórnarlömbum Volkers var við dómshúsið í Brisbane í dag þar sem hún sagðist hafa beðið eftir þessari stundu í mörg ár. Það sé orðið löngu tímabært að þær fái að segja sína sögu, að tjá sig um ofbeldið sem hann beitti þær. 

mbl.is
Útsala !!! Bækur..
Tl sölu bækur..Vestur íslenskar æviskrár 1-5 bindi..Hraunkotsætt.. Lygn sreymir...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Mælum, teiknum, smíðum og setjum upp, myndir á Facebook: Magnus Elias>Mex byggin...
Útsala!!! Kommóða ofl..
Kommóða til sölu.3ja skúffu ljós viðarlit.. Mjög vel útlítandi..Verð kr 2000. ...
Gullsmári Kópavogi
Til leigu er mjög góð 2 herb.reyklaus þjónustuíbúð fyrir 60 ára og eldri á 7. hæ...