Bandaríkin telja sig hafa nægar sannanir

Bandarísk stjórnvöld telja að þau geti sýnt fram á að ...
Bandarísk stjórnvöld telja að þau geti sýnt fram á að efnavopnum hafi verið beitt í árás á sýrlenska bæinn Douma á laugardag og að sýr­lensk yf­ir­völd, und­ir stjórn Bash­ar al-Assad, hafi beitt þeim. AFP

Stjórnvöld í Bandaríkjunum telja sig hafa nægar sannanir til að sýna fram á að efna­vopn­um hafi verið beitt í Sýr­landi og að sýr­lensk yf­ir­völd, und­ir stjórn Bash­ar al-Assad, hafi beitt þeim.

Heather Nauert, talsmaður utanríkisráðuneytis Bandaríkjanna, vill þó ekki gefa upp hvenær nákvæmlega sönnunargögnin lágu fyrir. „Árásin átti sér stað á laugardag og við vitum það fyrir víst að um efnavopn var að ræða,“ segir Nauert í samtali við AFP fréttastofuna.

Aðspurð hvort Bandaríkin geti sýnt fram á að Assad og stjórn hans standi á bakvið árásina svaraði Nauert játandi.

Teymi á veg­um alþjóðlegu stofn­un­ar­inn­ar um bann við efna­vopn­um, OPCW, er væntanlegt til Douma um helgina en þeirra hlutverk er ekki að finna þann sem ber ábyrgð á árásinni, þeirra tlilgangur er að rann­saka hvort um efna­vopna­árás hafi verið að ræða þegar árás var gerð á bæinn um helg­ina.

Nauert segir að bandarísk stjórnvöld séu ekki að treysta á niðurstöður OPCW heldur taki mið af sínum eigin rannsóknum. Hún geti ekki gefið frekari upplýsingar upp að svo stöddu þar sem þeir eru flokkaðar sem leynilegar.

mbl.is

Bloggað um fréttina