Ákærður fyrir brot gegn konu og tveimur stúlkum

Kynferðisbrot | 24. júní 2020

Ákærður fyrir brot gegn konu og tveimur stúlkum

Karlmaður hefur verið ákærður fyrir kynferðisbrot gegn einni konu og tveimur stúlkum undir 18 ára aldri.

Ákærður fyrir brot gegn konu og tveimur stúlkum

Kynferðisbrot | 24. júní 2020

Héraðssaksóknari.
Héraðssaksóknari. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Karlmaður hefur verið ákærður fyrir kynferðisbrot gegn einni konu og tveimur stúlkum undir 18 ára aldri.

Karlmaður hefur verið ákærður fyrir kynferðisbrot gegn einni konu og tveimur stúlkum undir 18 ára aldri.

Er hann ákærður fyrir að hafa áreitt konuna í fjölda skipta á sex ára tímabili. Þá er hann ákærður fyrir að hafa berað kynfæri sín fyrir 9 ára stúlku og í annað skiptið berað kynfæri sín fyrir 16 ára gamalli stúlku.

Málið var þingfest í vikunni í Héraðsdómi Reykjaness, en í ákæru málsins kemur fram að maðurinn hafi í fjölda skipta á árunum 2014-2019 brotið gegn konunni á heimili hennar og í bíl hennar. Er hann sagður hafa káfað á henni, meðal annars þuklað á lærum og brjóstum og viðhaft við hana kynferðislegt tal. Þá hafi hann einnig berað sig í eitt skipti á heimili hennar er hún kom inn í herbergi þar sem maðurinn hafði lagst til svefns. Er hann ákærður í þessum lið ákærunnar fyrir brot á 199. grein almennra hegningarlaga, en þau varða kynferðislega áreitni.

Þá er maðurinn sagður hafa berað kynfæri sín einu sinni þar sem hann var í aftursæti á bifreið með 9 ára stúlku. Er háttsemi hans sögð brot á bæði blygðunarsemisákvæði almennra hegningarlaga sem og barnaverndarlögum.

Maðurinn er jafnframt í ákærunni sagður hafa árið 2017 brotið gegn stúlku sem þá var 16 ára gömul með því að hafa berað kynfæri sín þar sem þau sátu saman í sófa og horðu á sjónvarp. Er brot hans sagt varða við bæði blygðunarsemisákvæði almennra hegningarlaga sem og barnaverndarlög.

Ákæruvaldið fer bæði fram á refsingu, en til vara að honum verði gert að sæta öryggisgæslu á viðeigandi stofnun.

Fyrir hönd 9 ára stúlkunnar er farið fram á 600 þúsund í miskabætur og þá fer konan einnig fram á 600 þúsund vegna meintra brota mannsins.

mbl.is