„Lífi mínu hefur verið snúið á haus“

Júlía Skripal í dag þegar hún flutti ávarp sitt.
Júlía Skripal í dag þegar hún flutti ávarp sitt. AFP

„Ég vonast til þess að geta snúið aftur heim til landsins míns í framtíðinni,“ sagði Júlía Skripal í ávarpi til fjölmiðla í dag. Fyrst þyrfti hún hins vegar að ná fullri heilsu. Júlía og faðir hennar Sergei urðu fyrir árás í enska bænum Salisbury í mars. Bresk stjórnvöld fullyrða að ráðamenn í Rússlandi hafi staðið á bak við árásina en því neita þeir.

„Ég var útskrifuð af sjúkrahúsi 9. apríl en ég er enn að ná bata,“ sagði Skripal enn fremur, en hún er 33 ára gömul. Ávarpið var tekið upp á ótilgreindum stað en hún er undir vernd breskra stjórnvalda. Sagði hún erfitt að sætta sig við þá tilhugsun að hún og faðir hennar hefðu orðið fyrir slíkri árás og að hún hafi síðan legið í dái í 20 daga.

„Þegar ég vaknaði var mér greint frá því að eitrað hefði verið fyrir okkur. Það var okkur áfall að vita að taugagas hafi verið notað í þessum tilgangi. Við vorum mjög lánsöm að lifa af þessa morðtilraun. Sagðist hún þakklát fyrir boð rússneska sendiráðsins í London um að vera henni innan handar en hún sagðist ekki reiðubúin að þiggja slíka aðstoð.

Sagði hún að meðferðin sem hún hefði gengist undir á sjúkrahúsinu hafi verið erfið, bæði líkamlega og andlega. „Ég reyni að taka einn dag í einu og vil hjálpa föður mínum þar til hann nær fullum bata. Lífi mínu hefur verið snúið á haus og ég er núna að reyna að sætta mig við þær breytingar sem orðið hafa á því, bæði líkamlega og andlega.“

Bað Skripal enn fremur alla að virða einkalíf þeirra feðgina og þakkaði öllum þeim sem hefðu hjálpað þeim. Forgangsatriði að þeirra mati væri að ná heilsu.

AFP
mbl.is
Au Pair London
Au Pair óskast til að aðstoða Íslenska/Ný Sjálenska fjölskyldu í London með tvö ...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...