Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 4 lambaskankar (leggir) 500 ml soð (vatn og kraftur) 2 laukar 100 g grænmeti (t.d. gulrætur,rófur, sellery eða eitthvað sem er til)Hitum ofninn í 165 gráður. Hitum olíuna í víðum þykkbotna potti sem þolir að fara í bakarofn. Kryddum skankana vel með salti og pipar og brúnum þá á öllum hliðum. Skerum nú laukana í sneiðar og dreifum þeim á milli skankanna. Hellum soði yfir. Kryddum með lárviðarlaufum, hitum allt upp að suðumarki leggjum þá lok yfir og setjum í ofninn. Látum réttinn malla í 2 1/2 klukkutíma. Bætum grænmeti saman við og steikjum í 15-20 mínútur í viðbót. Smökkum soðið og bragðbætum það með pipar og salti eftir þörfum. Berum kjötið fram með lauknum, grænmetinu og soðinu. Bæði ofnbakaðar kartöflur og kartöflustappa bragðbætt með hvítlauk fara mjög vel með þessu.
Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)
TIPS: það er mjög gott að nota ítölsk krydd í þennan rétt, t.d. lárviðarlauf, basilíku eða rósmarín.