Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4undir 2000kr. 1/2 stk svínasíða 1 stöng kanill stöng 5 stk negull 1/2 búnt Blóðberg/rósmarín 2 stk þurrkuð lárviðarlaufSnyrtum síðuna og leggjum hana í stóran pott eða ofnskúffu. Hellum vatni í og bætum kryddinu út í. Ef til er kjötsoð er gott að nota það í stað vatns, annars er gott að bæta kjúklingakrafti út í vatnið. Setjum lok á pottinn eða fatið og bökum í ofni við 80 gráður í 8 tíma. Kælum loks kjötið, skerum það niður í sneiðar og steikjum þær á heitri pönnu á báðum hliðum. Gott að bera fram með góðum kartöflum og að sjálfsögðu dill marineruðum eplum (sjá uppskrift í kaflanum meðlæti).
TIPS: Lárviðarlauf gefa líka mjög góðan kraft í þennan mat og mega gjarnan fljóta með í soðið ef þau eru til.
Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)