Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr 400 g 2 cm þykkar ribeye-steikur 2 pokar kál 1 agúrka 3 stilkar sellerí 2 msk balsamedik Í eldhúsinu: 3 msk ólífuolía salt og ferskur malaður svartur piparHitið pönnu með 1 msk ólífuolíu. Kryddið nautasteikurnar
með salti og pipar. Þegar pannan byrjar að rjúka eru
steikurnar settar út á. Leyfið þeim að eldast í 3 til 4
mínútur á hvorri hlið án þess að hreyfa þær. Þetta mun
skapa góða steikarskán. Látið hvíla í 10 mínútur fyrir
skurð.
Setjið kálið í skál eða á disk. Blandið saman ólífuolíu og
balsamediki ásamt kjötsafanum sem runnið hefur af
steiktu kjötinu. Kryddið með salti og pipar.
Skerið kjötið í sneiðar. Leggið þær ofan á kálið og setjið
agúrkur og sellerí með balsamdressingu þar yfir.
Gott er að nota grænmetisflysjara til að skera
grænmetið í strimla.
Það er hægt að bæta við stökku beikoni eða
brauðteningum til að fá stökka áferð í salatið.
Uppskrift úr Eldum Íslenskt með kokkalandsliðinu (ný bók)