Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 600 g Hveiti 75 g Heilhveiti 75 g Rúgmjöl 3 tsk Þurrger 4 dl Mysa Úr eldhúsinu 2,5 tsk salt 2 msk matarolía 2 msk malt SírópTips Gott er að smá sósulit í brauðið til að breyta brauðinu í dökkt brauð.
Blandið saman mjöli og þurrgeri í skál.
Velgið mysuna og blandið saman við mjölið, ásamt salti, og olíu
Hnoðið deigið vel og leggið svo í skál með rökum klút eða plastfilmu yfir. Látið hefast í 1 klst.
Sláið deigið niður og mótið fallegt brauð (eða setjið í brauðform), hyljið deigið og það látið hefast í uþb. 45 mín eða þar til það hefur tvöfaldað sig. Bakið á 180°C í uþb. 35 mín.
Uppskrift úr Eldum íslenskt með kokkalandsliðinu Ljósmyndari Árni Torfason
Þessi uppskrift er notuð í Bóndadóttir með berjablæju
Fyrir 4 | skoða myndskeið
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 200 g rúgbrauð 75 g sykur 75 g smjör 60 g súkkulaði 250ml rjómi Úr eldhúsinu 60 g berjasulta (eða Eplamauki eins og var gert upprunalega)Skorpan eru skorin af brauðinu og það rifið sundur með járni eða mulið milli handanna þannig að það verði að fínni mylsnu. Sykurinn og smjörið er brúnað ljósbrúnt ásamt brauðinu. Á meðan þarf að hræra stöðugt í og líka á meðan það er að kólna, svo að það renni ekki saman og brauðið verði smátt. Súkkulaðið er skafið niður. Síðan er látið eitt lag af brúnuðu brauðinu í glerskál og annað af súkkulaði en það á að vera miklu þynnra. Skálin er fyllt með nokkrum lögum af súkkulaði og brúnaða brauðinu (á víxl). Inn á milli laganna má dreifa berjasultuna
Uppskrift úr Eldum íslenskt með Kokkalandsliðinu
Ljósmyndari Árni Torfason