Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr hægt er að nota hangikjöt á beini úr frampart til að lækka hráefnisverðið. 800g hangikjöt úr frampart 1 l mjólk ögn ferskt mulið múskat Í eldhúsinu: Vatn 50 g smjör 50 g hveiti 1-2 msk sykur ögn af pipar og ½ tsk saltFyrst er það suðan á hangikjötinu.
Setjið kjötið í stóran pott og hellið köldu vatni yfir þar til
það hylur kjötið.
Leyfið suðunni að koma rólega upp og slökkvið á hellunni
um leið og sýður. Varist að láta bullsjóða í pottinum.
Látið kjötið kólna í pottinum undir loki.
Uppstúfið er gert þannig að smjörið er brætt í potti og
hveitinu hrært saman við þannig að úr verði smjörbolla.
Bætið svo mjólkinni varlega í og hrærið uns kekkjalaust.
Látið sjóða í nokkrar mínútur og hrærið vel í á meðan.
Kryddið með salti, múskati, sykri og pipar.
Guðdómlegt með grænum baunum og laufabrauði.
Uppskrift úr Eldum Íslenskt með Kokkalandsliðinu ljósmyndari Árni Torfason