Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 2 1/2 tsk þurrger (1/2 pakki) 1 tsk matar sóti 7-8 dl hveiti 300 ml vatn 1 msk olía 1 tsk salt Salat og sýrður rjómiHellum vatni og olíu ásamt öllum þurrefnunum í eina skál eða matvinnsluvél og hnoðum vel. Látum deigið hefast í skál í u.þ.b. 30 mínútur. Hnoðum deigið í svona 30 cm lengjur. Skiptum í 15 jafna bita og fletjum bitunum út í 1 cm þykkar kökur. Pikkum með gaffli og látum deigið hefast undir röku viskustykki í u.þ.b. 30-40 mín. Hitum þurra pönnu eða eldavélahellu. Röðum nokkrum bitum á pönnuna, lækkum hitann og bökum/steikjum brauðin í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Brauðin eru tilbúin þegar þau hafa lyft sér og eru orðin brúnflekkótt. Berum fram með smjöri.
TIPS: Smá kanill í deigið gefur mjög góðan keim.
Uppskrift úr Einfalt með kokkalandsliðinu Mynd Árni Torfason