Svartagaldurs-súkkulaðikakan innihélt hráefni sem engan gat grunað

7.3. Svartagaldurs-súkkulaðikakan (e. Black Magic Chocolate Cake) er gríðarlega vinsæl kökuuppskrift sem má segja að hafi náð hvað mestum vinsældum um miðja síðustu öld. Hún er goðsögn meðal súkkulaðikaka sem er snargalið. Meira »

Matarvefurinn kominn með splunkunýtt eldhús

24.1. Þau gerast vart merkilegri tíðindin, en búið er að taka eldhús Matarvefsins algjörlega í gegn og útkoman er alveg hreint upp á tíu. Meira »

Heimagerður dásemdar Bailey's-truffluís sem ærir gestina

12.12.2017 Þessi dásemdar Bailey's-truffluís er með því huggulegra sem hægt er að bjóða upp á um hátíðirnar. Hér eru réttu handtökin sýnd og auðvitað lumar Tobba á smá leyndardómi sem setur punktinn yfir i-ið. Meira »

Sérfræðingur Morgunblaðsins bugaðist í blindsmakki

7.12.2017 Árni Matthíasson þykir öðrum mönnum flinkari í ansi mörgu enda sérlegur aðstoðarmaður Matarvefjarins á hinum ýmsu sviðum.  Meira »

Svona fyllir þú konfektmola – hnetufylling og lakkrísostakökudraumur

7.12.2017 Í þessum þriðja þætti af Konfektþætti Matarvefjarins keppa þau Halldór Kristján Sigurðsson og Tobba Marinósdóttir um bestu fyllinguna. Meira »

Allar jólakonfekt-uppskriftirnar sem þú þarft

5.12.2017 Trufflur eru í raun lítið mál í gerð og er grunnmassinn alltaf sá sami. Súkkulaði og rjómi sem má svo setja nánast hvað sem er í. Í raun eru trufflur lífið! Meira »

Svona temprar þú súkkulaði

30.11.2017 Temprun á súkkulaði kann að hljóma eins og hið flóknasta mál en Tobba Marinós og Halldór Kristján súkkulaðiséní sýna hér hvernig það er gert. Meira »

Tilraunaeldhúsið: Er hægt að standa á vínglösum?

17.11.2017 Ónefndur snillingur hélt því fram á dögunum að hægt væri að standa á hvaða vínglasi sem er án þess að það brotnaði. Tilraunaeldhús Tobbu tók þessari áskorun og kannaði málið en margt fór þó á annan veg en búist var við. Meira »

Streitulosandi skyrterta á tuttugu mínútum

28.9.2017 Það er haustþema í þætti dagsins í bland við íslenskt þema og því ætla þær stöllur að galdra fram kjarngóða kjötsúpu og streitulosandi skyrköku á mettíma. Kjötsúpu þarf vart að kynna en það auðveldar óhjákvæmilega lífið að þurfa bara að bæta kjöti og grænmeti út í pottinn. Meira »

Svindlað í saumaklúbb: Rammáfeng ostakaka

15.9.2017 Það er komið að því. Svindlað í saumaklúbb hefur göngu sína og í fyrsta þættinum kennum við ykkur hvernig á að breyta Mexíkó grýtu í enchilladas. Það er í senn sáraeinfalt og afskaplega bragðgott svo að ekki sé fastar að orði kveðið. Meira »

Grillað með Tobbu: Svona grillar þú nautalund

28.7.2017 Margir mikla það fyrir sér að grilla nautalund enda nánast eins og að grilla gullstöng - svo dýrar hafa þær oft verið. En landslagið á kjötmarkaði hefur því betur tekið miklum breytingum og hægt er að fá nautalundir á frábæru verði. Meira »

Vínglasatilraunin endurtekin vegna fjölda áskorana

30.11.2017 Það varð uppi fótur og fit á öldum ljósvakans þegar Tilraunaeldhús Tobbu framkvæmdi ótrúlega tilraun á dögunum þar sem sú kenning var prófuð hvort hægt væri að standa ofan á venjulegu vínglasi án þess að það brotnaði. Meira »

KitchenAid gegn ostaskera – hvort reyndist betur?

22.11.2017 Við trúðum vart okkar eigin augum og erum handvissar um að þið verðið jafnhissa.  Meira »

Baileys-brownie sem klúðraðist næstum því

5.10.2017 Það er ekki sjálfgefið að baka brownie þótt að öll aðstoð alheimsins sé til staðar. Hér tók Tobba afdrifaríka ákvörðum um að tvöfalda magnið á ögurstundu og til að flækja málin slökknaði á ofninum. En hvernig bragðaðist Baileys-kakan eftir allt brasið? Meira »

Mexíkósúpa á mettíma og of mikið brúnkukrem

21.9.2017 Tobba setti á sig of mikið brúnkukrem í stresskasti og Þóra fór í ljótan jakka. En það er ekkert hægt að setja út á veitingarnar þótt kokkarnir hafi litið illa út. Meira »

Systurnar prufukeyra „eldhúsgræjuna sem öllu breytir“

29.7.2017 Systurnar Katla og María Krista Hreiðarsdætur eru miklir snillingar eins og margir vita en þær eru konurnar á bak við verslunina Systur og makar sem er í Síðumúlanum. Að auki eru þær með Krista Design og Volcano Design sem þær selja einmitt í verslun sinni. Systunar eru þekktar fyrir að vera afskaplega skemmtilegar og skapandi og fylgjendur þeirra á Snapchat skipta þúsundum. Meira »

Landsliðs-bernaise og stórkostlegt nautakjöt

21.7.2017 Landsliðskokkurinn Kara Guðmundsdóttir mætir í þriðja þátt Grillað með Tobbu og kennir þar réttu handdtökin við meðferð og grillun nautakjöts. Hún ákvað að grilla rib-eye-steik og gera bernaise-sósu eftir kúnstarinnar reglum. Meira »